• Quà tặng chuyên gia nước ngoài

  Ngày nay, việc người nước ngoài đến Việt Nam hợp tác, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, tham gia dự án… không còn hiếm.

   

  Ở đâu cũng vậy, khi đón tiếp các chuyên gia, khách mời nước ngoài đến làm việc, khi họ trở về nước, theo phong tục và truyền thống, “gia chủ” luôn tìm kiếm một món quà độc đáo, ấn tượng để tặng cho các vị khách nước ngoài này.

   

  Tại sao phải tặng quà cho chuyên gia nước ngoài?

   

  Việc tặng quà cho chuyên gia nước ngoài là vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Một món quà phù hợp sẽ giúp thể hiện được sự hiếu khách, tinh tế và luôn nhắc nhở người được tặng quà nhớ về những ấn tượng, kỷ niệm với người tặng quà, tạo tình cảm tốt đẹp và lâu dài giữa hai bên với nhau.

  Tặng quà cho chuyên gia nước ngoài không chỉ là một nét văn hóa trong kinh doanh mà còn thể hiện nét văn hóa của một dân tộc, một quốc gia đối với một dân tộc, quốc gia khác.

   

  Chọn quà tặng gì cho chuyên gia nước ngoài?

   

  Những món quà tặng chuyên gia nước ngoài phải chứa đựng được thông điệp về địa phương của đơn vị tặng quà. Vì chúng ta là người Việt Nam, những món quà này phải có đặc trưng sao cho nhìn vào món quà, người ta sẽ nhớ ngay đến Việt Nam. Một biểu tượng nào đó, như Hồ Gươm, vịnh Hạ Long, chợ Bến Thành, Bến Nhà Rồng, Dinh Thống Nhất… luôn được ưa thích.

   

  Một đặc điểm nữa là người nước ngoài thường thích các món quà được làm bằng tay dạng handmade, thủ công mỹ nghệ, mang tính chất tỉ mỉ, không phải loại quà tặng sản xuất hàng loạt theo khuôn mẫu.

   

  Từ những yếu tố nói trên, người ta thường chọn quà tặng cho chuyên gia nước ngoài là những cuốn sổ tay bìa da cao cấp sang trọng,  bức tranh thêu tay mềm mại và tinh xảo, bức tranh đá quý độc đáo và ấn tượng, bức tranh gỗ được làm bằng tay hoàn toàn thủ công khéo léo chứa đựng vẻ sang trọng và quý phái… Tranh sơn mài cũng là lựa chọn phổ biến. Chủ đề của các bức tranh này thường là các chủ đề như đã nêu ở bên trên, là các địa danh nổi tiếng và mang đậm chất Việt Nam.

   

  Những món đồ thủ công mỹ nghệ như các mô hình xe máy gỗ, xe đạp gỗ, thuyền gỗ, xe máy bằng kim loại, xe đạp kim loại… hoặc làm từ các chất liệu mây tre lá… cũng rất được các vị chuyên gia nước ngoài ưa thích.

   

  Ngoài ra, có một số lựa chọn khác cũng rất hữu dụng như một cây bút cao cấp có khắc logo và dòng đề tặng tên người được tặng lên đó. Nếu dòng chữ này được khắc bằng tay bởi các nghệ nhân khéo tay bậc thầy thì càng độc đáo và đáng quý hơn nữa. Nếu thích, người ta có thể tặng khách một cuốn sổ được thiết kế độc đáo, chứa đựng hình ảnh và thông tin công ty trong đó để khách ghi chép các thông tin cần thiết.

   

  Những món quà nói trên thường có mức giá khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng/món/bộ tùy theo kích cỡ, chất liệu và số lượng quà tặng được đặt hàng.

   

  Cần thêm thông tin về quà tặng chuyên gia nước ngoài, vui lòng gọi hotline: 0938.201.291 để được tư vấn thêm.

  Ngày đăng: 09-11-2012 2,525 lượt xem