• Quà tặng khách hàng VIP

  Những khách hàng quan trọng, những đối tác chiến lược, những cổ đông lớn… là những người có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của công ty. Chính vì thế, các công ty luôn tìm mọi cách chăm sóc những nhân vật này.

   

  Tặng quà cho khách hàng VIP, đối tác VIP, cổ đông VIP là một trong những cách chăm sóc và thể hiện sự quan tâm đối với họ.

   

  Tặng quà gì cho khách hàng, đối tác, cổ đông VIP?

   

  Đối với những nhân vật quan trọng này, việc chọn lựa một món quà sao cho phù hợp, thể hiện sự quan tâm chu đáo, lại tạo được ấn tượng sâu sắc không phải là dễ.

   

  Các công ty lớn, các ngân hàng thường tặng các loại quà mang tính “khoanh vùng” “giới thượng lưu” như thẻ VIP, thẻ câu lạc bộ thể thao cao cấp… trong đó có những quyền lợi ưu đãi đặc biệt dành cho người được tặng. Tuy nhiên, món quà như vậy đòi hỏi phải đầu tư nhiều công sức để lên một chương trình cẩn thận, liên kết với các đối tác, sắp đặt nhiều thứ khá phức tạp.

   

  Một số công ty chọn một loại quà tặng hữu hình và có giá trị cao như một cây bút hàng hiệu, một bức tranh đá quý, một bức tranh bằng gỗ quý được chạm trổ công phu, một chai rượu đắt tiền… Nếu nắm được tâm lý và sở thích của người được tặng thì có thể dựa vào đó mà chọn một món quà phù hợp nhất.

   

  Đừng tặng quà có giá trị quá lớn

   

  Lưu ý, khi tặng quà thể hiện sự quan tâm, thắt chặt tình cảm giữa hai bên cũng nên dừng ở mức độ chừng mực, tuân thủ nguyên tắc của nghi thức kinh doanh, nghĩa là tặng những món quà có tính chất trang trí hay vật dụng liên quan đến công việc, đồ dùng văn phòng, hay có thể là các chai rượu quý. Bạn không nên mạo hiểm vượt qua giới hạn của ranh giới này, bởi vì khi đó món quà của bạn có thể bị hiểu là đang che giấu một ẩn ý gì đó phía sau.

   

  Nên tìm hiểu sở thích của người được tặng

   

  Nếu bạn muốn món quà của mình thật sự làm người nhận thích thú, đồng thời đánh giá cao thái độ nghiêm túc của bạn trong mối quan hệ đối tác giữa hai bên, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một người thân cận của đối tác, thông qua họ để tìm hiểu về đối tác (thị hiếu, phong cách, quan điểm…).

   

  Nhân vật thân cận đó có thể là nhân viên lâu năm, thư ký, trợ lý, người thân của người được tặng quà.

  Ngày đăng: 20-11-2012 1,900 lượt xem